เผยเคล็ดลับ!! "สูตรไก่ทอด KFC" วิธีทำไก่ทอดที่ผู้พันไม่มีวันบอกให้คุณรู้

ถ้าพูดถึง ไก่ทอด KFC แน่นอนว่าทุกคนจะต้องติดใจในรสชาติ และความกรอบนอกนุ่ม ซึ่งหลายคนอยากรู้ สูตรไก่ทอด KFC ที่มีการปิดเป็นความลับมาโดยตลอดทั้งวิธีการทอดไก่ และส่วนผสม แต่วันนี้เรามีสูตรไก่ทอดแบบ KFC มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกันดู มาดูว่าฝีมือทอดไก่ KFC ของคุณเองจะอร่อยได้เหมือนสูตรของเคเอฟซีต้นตำรับเลยรึเปล่า


โดยสูตรไก่ทอดกรอบแบบ KFC นี้ ทางเว็บไซต์ chingcancook ได้เผยแพร่ขั้นตอนการทอดไก่ให้กรอบแบบ KFC เอาไว้ ซึ่งวิธีทอดไก่แบบเคเอฟซีนั้นจะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง ลองมาชมกันเลยค่ะ

สูตรไก่ทอด KFC

  • น่องไก่หรือสะโพกไก่
  • รสดี พริกไทยป่น ผงกระเทียมสำเร็จรูป
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
  • แป้งข้าวโพด
  • ผงมันบดสำเร็จรูป ผงปาปริก้า

วิธีการทำไก่ทอด KFC

1. นำไก่ที่เตรียมไว้ล้างให้สะอาด จากนั้นนำมาหมักด้วยผงรสดี พริกไทยป่น ผงกระเทียมสำเร็จรูป หมักทิ้งไว้ซัก 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ จากนั้นนำแป้งสาลีอเนกประสงค์มาเทลงในชามผสมอีกใบ ตามด้วยแป้งข้าวโพด ผงรสดี ผงมันบดสำเร็จรูป พริกไทยป่น เกลือ ผงกระเทียมสำเร็จรูป และผงปาปริกา แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน

สูตรไก่ทอด KFC
2. ตอกไข่ใส่ชามอีกใบ เติมนมสดลงไปเล็กน้อยแล้วตีให้เข้ากัน

สูตรไก่ทอด KFC
3. นำไก่ที่หมักแล้ว มาคลุกกับแป้งที่เราผสมเตรียมไว้ จากนั้นก็นำไปชุบกับไข่ที่เตรียมไว้ข้างต้น แล้วลงทอดในกระทะโดยใช้ไฟกลางๆ ไม่ต้องแรงมาก

สูตรไก่ทอด KFC
สูตรไก่ทอด KFC
4. เมื่อไก่สุกจนเหลืองได้ที่ นำไก่ขึ้นมาใส่ตะแกรง หรือกระดาษซับมันไว้สักครู่ จากนั้นก็เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกค่ะ

สูตรไก่ทอด KFC
เมื่อทำเสร็จแล้วก็จะได้ไก่ทอดกรอบแบบ KFC สีสันดูน่ารับประทานกันเลยทีเดียว เพื่อนลองนำสูตรนี้ไปทำรับประทานกันที่บ้าน หรือจะทำขายเป็นอาชีพก็ได้เช่นกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Chingcancook

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก:

ใส่ความเห็น