อย่าอายทำกิน!! โจ๋วัย 17 ขายน้ำแข็งใสในตลาด แต่ถ้าได้รู้รายได้ต่อวันแล้วคุณจะทึ่ง!!

ที่ จ.กำเเพงเพชร เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี คนหนึ่งเริ่มต้นกิจการขายน้ำเเข็งไส เพื่อเป็นรายได้เสริมให้เเก่ครอบครัว โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนอากาศที่ร้อนระอุทะลุ 40 องศา อาหารที่ดับร้อนและแก้กระหายได้เป็นอย่างดี คือ ขนมหวานที่ใส่น้ำเเข็งต่างๆ ทำให้มีลูกค้ามาต่อเเถวเพื่อชื้อรับประทานกันเป็นจำนวนมาก


เด็กหนุ่มคนนี้ คือ นายธเนตร เนียมทอง อายุ 17 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร พ่อค้าขายน้ำแข็งไสใส่ขนมหวานใส่กระทิ ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีรายได้ต่อวันอยู่ที่ 1,000-2,000 บาท แต่ในช่วงหน้าร้อนรายได้ต่อวันอยู่ที่ 3,000-4,000 บาท เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว บางครั้งขายไม่ทันจนช่วงกลางวันไม่มีเวลากินข้าว พ่อค้าแม่ค้าในตลาดเดียวกันต้องมาช่วยขาย เพราะลูกค้ารอจนเต็มหน้าร้าน


“ขนมหวานที่ใส่กับน้ำแข็งไสมีไม่กี่อย่างเช่น รากบัวเชื่อม ลอนตาลเชื่อม ซ่าหริ่ม ทับทิมกรอบ ลอดช่อง น้ำเชื่อม และกะทิ แล้วแต่ผู้ซื้อจะสั่งอะไรผสมอะไรก็ได้ ใส่น้ำแข็งใสลงไปราดด้วยน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิจนน่ารับประทาน ส่วนราคาทั้งใส่ถุง ใส่แก้ว และใส่ถ้วย ราคาเท่ากันคือ 10 บาท ถือว่าใช้วิกฤติของสภาพอากาศที่ร้อนจัดมาเป็นโอกาสทำเงินได้อย่างมากในช่วงนี้” น้องธเนตรกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Thairath

ใส่ความเห็น