รู้งึ้ทำนานแล้ว!! 4 ขั้นตอนสู่การมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสไร้สิว รับรองผิวหน้าคุณเปล่งออร่าได้เลยแหละ!!

4 ขั้นตอนสู่การมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสไร้สิว สำหรับสาวๆ ที่มีกำลังมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ วันนี้เรามีสูตรหน้าใสมาฝาก รับรองว่าถ้าได้ทำเป็นประจำแล้ว คุณจะดูขาว กระจ่างใส เปล่งออร่าได้เลยแหละ

ขั้นตอนที่ 1 ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

เริ่มแรกเพื่อการมีผิวหน้าใสขั้นพื้นฐาน เราจะต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจดเสียก่อน โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว โดยเฉพาะสาวผิวแห้ง ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนจะช่วยถนอมน้ำมันหล่อเลี้ยงใต้ผิวไม่ให้ถูกทำลาย จะช่วยลดแรงตึงผิวอันเป็นสาเหตุของปัญหาผิวแห้งและเกิดริ้วรอยตามมา

ขั้นตอนที่ 2 อบไอน้ำผิวหน้า

การอบไอน้ำผิวหน้าจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนให้หลุดออกมาได้อย่างมากขึ้น เรียกว่าเป็นการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกมากที่สุดก็ว่าได้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ เพราะจะช่วยดีท็อกซ์ผิวหรือเป็นการกำจัดสารพิษตกค้างอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวในตัวนั่นเอง และหากสาวๆ คนไหนที่มีสิวหัวดำหรือสิวเสี้ยน หากอบไอน้ำหน้าเป็นประจำก็จะช่วยลดปัญหาสิวดังกล่าวได้ค่ะ

วิธีอบไอน้ำ : เริ่มจากต้มน้ำในหม้อให้เดือด จากนั้นเทใส่ภาชนะ แล้วอังใบหน้าเหนือน้ำร้อนเพื่อให้ไอน้ำร้อนๆ ลอยมาสัมผัสผิวหน้าจนทั่ว ผิวหน้าก็จะรู้สึกอุ่นๆ และรู้สึกว่ามีเม็ดเหงื่อออกมา หากจะให้ผลลัพธ์มากยิ่งขึ้นสาวๆ สามารถหาผ้าขนหนูผืนใหญ่มาคลุมศีรษะเอาไว้อีกทีก็ได้ เพื่อให้ไอน้ำสัมผัสกับผิวหน้าเต็มๆ มากขึ้น รับรองค่ะว่าการอบไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขนให้ขยายออก สิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างอยู่จะค่อยๆ หลุดออกมา ทำให้รูขุมขนสะอาด ผิวหน้าจะกระจ่างใสปิ๊งและลดโอกาสในการเกิดสิวได้มากขึ้นเยอะเลยทีเดียว

ขั้นตอนที่ 3 มาส์กหน้าใส

หลังจากล้างหน้าให้สะอาด ตามด้วยการอบไอน้ำผิวหน้าเพื่อเปิดรูขุมขนให้ขยายออกและทำความสะอาดรูขุมขนในตัวแล้ว นี่เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ สามารถเตรียมทำสูตรหน้าใสไว้มาส์กหน้าต่อได้เลยค่ะ ซึ่งเราก็มีสูตรหน้าใสมาฝากด้วยกัน ดังนี้

สูตรที่ 1 มาส์กกำจัดสิวเสี้ยน (อ่านเพิ่มเติม)

สูตรที่ 2 มาส์กหน้าใส (อ่านเพิ่มเติม)

ขั้นตอนที่ 4 ทาครีมบำรุงผิว

ขั้นตอนสุดท้ายให้สาวๆ ทาครีมบำรุงผิวขาว โดยครีมหน้าขาวนั้นควรมีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่งหรือวิตามินซี และควรทาครีมกันแดดตบท้ายด้วยเสมอทุกๆ วัน หากทำตามนี้ผิวหน้าจะขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน

สำหรับ 4 ขั้นตอนสู่การมีผิวหน้าขาวกระจ่างใส นี้ เป็นสูตรหน้าใสง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำเองได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ สาวคนไหนผิวหน้าหมองคล้ำบ่อย แนะนำให้ทำช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เลยค่ะ รับรองผิวหน้าใสปิ๊งจนใครๆ ต้องทักเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: Sanook

ใส่ความเห็น